Kền Kền Hội và Những Chuyến Đi Lần 1: Trên Đỉnh Tà Năng.

Đó giờ mình đi trekking Tà Năng, phượt phiết chất chiết, rock riết cũng nhiều nhưng đây là chuyến đi mình cảm thấy rất thú vị. Thú vị ở chỗ đây là chuyến đi nhiều người nhất mà mình cùng tham gia với vai trò tổ chức. Thể lực của các thành viên là 1 ẩn số và ít manh mối nhất. Cung đường hoàn toàn không dễ cho những người mới trekking lần đầu, và lại rơi vào lúc bão đang đến…

ta-nang-buoi-sang

Hành trình đã diễn ra tốt đẹp và Ông Trời ưu ái cho đám Kền Kền thấy rõ (chắc do mọi người ăn ở “đàng hoàng”). Đêm thứ 6 lên xe thì trời mưa nhẹ, sáng sớm thứ 7 trời mua dữ dội, tưởng đâu ở lại nhà người dân ăn xôi, uống trà, hút thuốc và nghe nhạc xong về lại SG luôn chứ… nào ngờ trời hết mưa.

Cơn mưa sớm như thiết kế cho đường đi thêm phần thú vị, và những cơn mưa ngang qua trên hành trình giống như đạo cụ để các thành viên diễn vỡ Thiên Trường Địa Cửu cho tròn vai.

Chuyện qua rồi mới dám kể, thật ra mình rất lo lắng về thể lực các thành viên, thông qua 3 lớp học mình thấy rõ hơn 2/3 trong lớp là các pa các má chưa bao giờ lết xác vào rừng và qua đêm trên núi. Tuy nhiên, có 3 lý do mình quyết định phải tạo ra những chuyến đi này:

ta-nang-trekking

1. Với công thức cuộc đời mình học được: Hiệu Quả Công Việc = Năng Lực x Động Lực. Đa phần mọi người đều không có khả năng và kinh nghiệm trèo đèo lội suối 40km, xem như năng lực không có. Nhưng cái các bạn có và nhiệm vụ mình phải tạo ra đó là Động Lực, nếu các bạn mong muốn, các bạn kiên trì kiểu gì các bạn cũng làm được (với tụi nó làm gì có đường lùi 🙂) )

2. Các bạn là Doanh Nhân (có khi ngày mai là Công Nhân) nên việc vượt qua giới hạn bản thân là điều tất yếu và thường xuyên nếu muốn ra đời làm ăn. Khi con người ta thường xuyên phá các kỷ lục bản thân, họ sẽ tự tin về bản thân rất nhiều. Có những thử thách khi chưa bắt tay vào họ thấy gần như không thể, nhưng khi đã bị đạp vào cuộc thì họ thấy không thể thiệtttt 😀 cho đến khi họ lê lết, cố gắng từng chút một, đối diện với sự bỏ cuộc, những lý do đã được soạn ra, rất chính đáng nhưng rồi họ không nói ra, họ vẫn cố gắng và chăm chỉ chịu đựng nỗi đau từng chút một, cuối cùng thì họ làm được điều không thể… Trong cuộc sống và kinh doanh cũng vậy, có những lúc bị gài vô thế phải lựa chọn hoặc bước tiếp với vô vàn khó khăn hoặc dừng lại với rất nhiều lý lẽ, nếu họ đã từng cắn răng cố gắng, từng làm được những điều họ không có niềm tin trước đó, từng tự hào với bản thân họ mạnh hơn họ nghĩ rất nhiều, khi đó họ có niềm tin để dấn thân bước tiếp. Và quan trọng hơn là khi đứng trước đối thủ, họ có những vốn liếng về sức chịu đựng, họ hiểu họ lì đến mức nào, bản lĩnh sẽ giúp họ đứng lại chiến đấu.

3. Kền Kền Hội và Tinh thần đồng đội: Những chuyến đi thế này sẽ giúp cho anh chị em trở nên khắng khít với nhau hơn qua những chia sẻ, giúp đỡ nhau trên đường đi, những giây phút vui vẻ bên nhau, những khoảnh khắc cọ quẹt lúc chung lều giúp mọi người trở nên “gần gũi” với nhau hơn. Và cái tôi, cái riêng của từng người cũng giảm xuống 1 chút để nhường cho cái chung, cái tập thể (kiểu như “chịu thiệt 1 chút” 😀 ). Chỉ có như vậy Cộng Đồng Kinh Doanh Thời Trang Tinh Gọn mới thật sự vững mạnh, mọi người đủ hiểu, đủ thân thiết để xem nhau như người thân, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng làm ăn cùng phát triển.

ta-nang-phuot

Và sắp tới sẽ còn nhiều chuyến đi như vậy nữa để không chỉ dính với nhau trong công việc, mà chúng ta thật sự có thêm nhiều anh chị em cùng chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống, để thế hệ Kền Kền Con kế tiếp tụi nó có thật nhiều bạn bè. 😀

P.s: Chuyến đi kế tiếp: Đại Dương Xanh Thẩm (nhớ đừng coi phim cá mập cho đến lúc đó).

Mọi người cảm ơn Phạm Tấn Đạt về những bức ảnh này nhé!

Published by Lời Hay Ý Đẹp Cho Đời

Lời Hay Ý Đẹp Cho Đời: http://loihayydepchodoi.wordpress.com

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: