Hòn Đỏ ở Ninh Thuận mời gọi…

Hòn Ðỏ là điểm đến vô cùng hấp dẫn tại Ninh Thuận với những rừng dương xanh bạt ngàn và rừng san hô quý hiếm. 

Từ trung tâm thành phố theo hướng Vĩnh Hy khoảng 20 km là đến thôn Mỹ Hiệp, xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải và tiếp tục đi bộ men theo con đường cát vàng mịn khoảng 20 phút là đến Hòn Đỏ. Buổi sáng khi đến đây, hình ảnh đầu tiên du khách bắt gặp là bức tranh mưu sinh của người dân vùng biển diễn ra trong không khí vô cùng nhộn nhịp. Họ kéo những mẻ cá đầu tiên trong ngày, tất bật với công việc thu hoạch rong sụn. Du khách hãy thử cảm giác trải nghiệm làm ngư dân thu hoạch cá, rong sụn chắc chắn sẽ rất thú vị.

Cùng với việc trở thành ngư dân, du khách sẽ được hướng dẫn đi thăm mô hình nuôi dông cát và rong sụn của tổ tình nguyện bảo vệ rạn san hô, hoặc mãn nhãn với việc lặn ngắm san hô nếu du khách nào thích cảm giác mạo hiểm và mới lạ. Du khách sẽ dễ dàng bắt gặp san hô nhiều chủng loại và hình dạng phong phú: Có loại nhọn hoắt như bàn chông, có loại cao lênh khênh, lởm chởm nằm rải rác, nhấp nhô trên bãi cát. Đặt chân tới đảo, du khách hãy dành thời gian ghé thăm khu địa đạo cũ, mộ vua Chế Mân cũng như sự tích Hòn Đỏ… Câu cá và cắm trại qua đêm là những hoạt động hấp dẫn không thể bỏ qua khi du khách đặt chân tới đây.

Bãi đá ở Hòn Đỏ - Ninh Thuận
Bãi đá ở Hòn Đỏ – Ninh Thuận với những cơn sóng mạnh bọt tung trắng xoá

Hòn Đỏ không chỉ phù hợp với việc cắm trại qua đêm mà còn là nơi lý tưởng cho thú vui thả diều hoặc các môn thể thao bãi biển như dù bay bởi sự hào phóng của gió và nắng. Ngoài ra, có thể lựa chọn thư giãn với các thú vui khác như săn ảnh, chụp hình rất lung linh… Không chỉ sở hữu một danh thắng thiên nhiên tuyệt đẹp, Hòn Đỏ còn có các đặc sản nổi tiếng là hành tím và tỏi mồ côi. Theo những người nông dân, hành, tỏi ở đây được trồng và chăm sóc trực tiếp trên cát lấy từ Hòn Đỏ, vì thế không chỉ có mùi thơm đặc biệt mà còn có vị mặn mòi của biển, của đá san hô. Đặc biệt là tỏi mồ côi là thứ tỏi rất quý hiếm, được chăm sóc qua thời gian dài, tích tụ nhiều dưỡng chất và tinh dầu, thường được dùng để ngâm rượu làm thuốc trị đau lưng, đau bụng.

Hòn Đỏ thời gian gần đây đang thu hút ngày một đông du khách, đặc biệt là các bạn trẻ ưa du lịch bụi khám phá và trải nghiệm. Chính vẻ đẹp quyến rũ, cuộc sống mộc mạc thôn dã và nhịp lao động say sưa sẽ làm cho du khách thêm yêu mến mảnh đất và con người nơi đây.

Thanh Phương / BaoDuLich.net

Published by Lời Hay Ý Đẹp Cho Đời

Lời Hay Ý Đẹp Cho Đời: http://loihayydepchodoi.wordpress.com

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: